KUSHITANI FULL ORDER SUIT


"ฟิตติ้ง และความรู้สึกที่แตกต่างกันของ Kushitani และชุดอื่นๆ"

ความสบายในการสวมใส่ที่มาจากความประณีตของชุดแข่ง "ครั้งแรกที่ได้เห็น Kushitani พร้อมสัญลักษณ์ของภูเขาไฟฟูจิ บน Wayne Garnder ในปี 1999 ตอนนั้นผมได้เข้าร่วมทีมชื่อ Hulk Pro ซึ่งผมจำความประทับใจแรกได้ว่า มันเป็นชุดที่สวมใส่ได้ง่าย โดยปกติแล้วเราต้องใช้เวลาสักครู่นึงเพื่อปรับตัวเข้ากับชุดหนัง แต่เมื่อใส่ Kushitani ผมกลับไม่มีความรู้สึกนั้น หลังจากใส่ขับขี่ทั้งวัน ก็รู้สึกได้ถึงความสมบูรณ์แบบ ก่อนหน้านี้มีผู้ผลิตชุดที่ผมเคยสวมใส่ทั้งในยุโรป และญี่ปุ่นหลายราย แต่กลับไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน
ซึ่งโดยปกติแล้วความพอดี ความคล่องตัว มักจะสวนทางกับความปลอดภัย
แต่ไม่ใช้กับ Kushitani
แม้ในระดับ MotoGP ที่ผมพลาดที่ความเร็วสูงหลายๆครั้ง Kushitani ก็ยังปกป้องผมได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นการการขี่ทดสอบต่างๆที่อาจจะมีพลาดพลั้งได้บ้าง ซึ่งเป็นแบบทดสอบชุดแข่งที่ดีเลยหล่ะ Zylon ด้านในของศอก หรือหัวเข่า รวมไถึง Shirring (วัสดุยืดหยุ่น) ยังไดรับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมมากขึ้น ผมไม่รู้ว่าจะขี่ได้อีกนานกี่ปี แต่ชุดที่จะใส่อยากจะให้มีแต่ Kushitani เพราะเป็นสิ่งที่ไว้วางใจได้ในการใช้งานจริง ตอนนี้เรากำลังมุ่งไปที่การฝึกอบรมคนหนุ่มสาว และเด็กๆ ที่ไปแข่งขันที่สเปนในโครงการ Asian Talent Cup และเราก็ขอให้ Kushitani ทำชุดแข่งให้ เพราะสุดท้ายแล้ว ผมต้องการให้ทุกคนได้ใช้สิ่งที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด
Placeholder image

Placeholder image HRC Test Rider / Asia Talent Cup Advisor Hirokazu Aoyama
เริ่มขับขี่เมื่ออายุ 5 ขวบ ลงแข่งขัน All Japan GP125 ครั้งแรกในปี 1999
แชมป์ที่ All Japan GP250 ในปี 2003 และ World GP250 ใน 2009
แข่งขันใน MotoGP 4 ปี ปัจจุบันเป็นผู้ขับขี่ทดสอบ HRC และมุ่งไปที่การสร้างนักแข่งรุ่นใหม่


"ชุดที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวล ทำให้มีสมาธิ และพร้อมที่จะแข่งขันได้ตลอดเวลา"

ครั้งแรกที่ผมได้สวม Kushitani คือในปี 1996 ก่อนที่จะได้สวมอีกครั้งในปี 2002 ซึ่งผมมีโอกาสได้เลือกชุดแข่งเอง ซึ่งก็คือ Kushitani อย่างแน่นอน หลังจากนั้นได้แข่งขันใน MotoGP ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้ชุดจากผู้ผลิตรายอื่นตามสัญญาของทีม ทุกครั้งที่ล้มลงผมจะมีรอยขีดข่วน หรือถ้าไม่ได้กลิ้งตัวไป ก็อาจจะมีส่วนที่ทะลุเข้ามาทำให้เกิดบาดแผลได้อยู๋ตลอด ผมคิดว่าการออกแบบเครื่องหนังของผู้ผลิตในต่างประเทศ แตกต่างจากญี่ปุ่น ในช่วงหลังผมจังบอกกับทีมว่า "ผมไม่อยากบาดเจ็บอีกต่อไป ให้ผมเปลี่ยนชุดแข่งของผมเถอะ" ซึ่งเป็นการเปลี่ยนระหว่างฤดูกาล ซึ่ง Kushitani ก็ตอบตกลงทำให้ทันที ความปลอดภัย และความทนทานของชุดแข่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถึงแม้ว่าทุกวันนี้หนังจิงโจ้น้ำหนักเบากำลังเป็นกระแสหลักของผู้ผลิตในต่างประเทศ แต่ ..​จริงๆแล้ว ถ้าเปรียบน้ำหนักชุด Kushitani ของผมกับหนังจิงโจ้ก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก ซึ่งก็ทำให้ผมประหลาดใจ
สำหรับผม Kushitani เป็นผู้ผลิตที่น่ายกย่องของโลก บนการแข่งขันความเร็วสูงที่มีแต่ความไม่แน่นอน ถ้าไม่ใช่ Kushitani ผมคงจะบาดเจ็บมากกว่านี้ Placeholder image

Placeholder imageYuki Takahashi
เปิดตัวใน All Japan GP125 ในปี 2000
แชมป์ All Japan GP250 ในปี 2004
MotoGP 2005
ชุดหนังล่าสุดของ Takahashi ในการแข่งขันที่ Asia Road SS600 และ J-GP2 ในปี 2015 และ 2017 ได้รับการปรับปรุงข้อศอกและหัวเข่าเพื่อให้เข้ากับรูปแบบการขับขี่ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

 

GET SOCIAL


การติอต่อ
โทร:02-039-0359
e-mail:punnada@kushitani.com